Tại sao chúng ta nên sấy quần áo sau khi giặt thay vì đem phơi, những lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc sấy quần áo mang lại nhiều lợi ích như thế nào nhé!

Điều kiện thời tiết khu vực Chúng ta sinh sống: Đối với những nơi có khí hậu ổn định, nắng nhiều, việc sử dụng máy sấy có thể không cần thiết. Tuy nhiên ở Việt Nam khí hậu ẩm, nồm, mưa gió thường xuyên, thời tiết ẩm ướt kéo dài khiến quần áo lâu khô, khi khô rồi lại có mùi hôi, ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nhiều người vì không biết cách làm quần áo khô nhanh hơn nên thậm chí không có đủ quần áo để mặc hay phải mặc đi mặc lại một bộ trong nhiều ngày. Vì vậy, việc có một máy sấy quần áo trong nhà sẽ đảm bảo cho gia đình bạn vẫn luôn đầy đủ quần áo để dùng vào những ngày thời tiết xấu.

Không gian sinh sống: Một số gia đình có không gian sống rất hạn chế, không có sân phơi nên việc hong khô quần áo gặp nhiều khó khăn, quần áo dễ bốc mùi khó chịu nếu không đủ ánh sáng, chưa kể việc phơi quần áo bên ngoài ban công cũng thường xuyên bị gió thổi bay và đối với những quần áo đắt tiền, đôi khi bạn còn bị mất trộm khi đang phơi. Đây chính là 1 trong những lý do các gia đình sống ở chung cư, không gian hẹp,  nên mua cho mình một máy sấy quần áo .

Tiết kiệm thời gian: Một số gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian, thiếu người chăm nom, muốn rút ngắn thời gian giặt giũ, phơi quần áo, thì việc giặt sấy là sự lựa chọn hàng đầu. Trong khoảng thời gian máy hoạt động, người dùng vẫn có thể tranh thủ làm các việc khác trong gia đình. Cụ thể, việc giặt đồ hoàn chỉnh thì có khá nhiều công đoạn, từ phân loại, ngâm, giặt, phơi, là, gấp, cất đồ vào tủ. Có thể giặt thì đã dùng máy giặt nên không còn cần phải lo lắng nhưng giai đoạn phơi đồ đến cất đồ vào tủ sẽ tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian không hề nhỏ, chưa kể đến thời tiết hôm nay không được đẹp, quần áo không đủ khô... 

Bảo vệ quần áo
 
Với những người đã sử dụng máy sấy quần áo rồi họ sẽ cảm nhận được quần áo sau khi sấy bằng máy sẽ thích hơn rất nhiều quần áo phơi tự nhiên, sợi vải mềm hơn, thơm hơn, quần áo ít nhăn hơn và không bị phai màu. Nhất là những gia đình ở chung cư, không gian hong khô, phơi khô bị hạn chế, thiếu ánh nắng thì việc sắm cho mình một chiếc máy sấy quần áo là rất thích hợp.
 
Quần áo phơi tự nhiên thường không đủ khô và bị ám mùi vào mùa ẩm hoặc mùa nắng thì quần áo nhanh bạc màu, ngoài ra phơi tự nhiên thì bụi bẩn ngoài môi trường cũng có thể bám vào quần áo. Ngược lại máy sấy có chức năng cảm biến ẩm, quần áo của bạn sẽ được sấy khô, bền màu, thơm tho và không có cơ hội tiếp xúc với bụi bẩn bên ngoài.

Khử khuẩn, diệt nấm mốc
 
Máy sấy quần áo còn giúp khử khuẩn, diệt nấm mốc trong quần áo, đồ giặt sấy. Hạn chế quần áo, chăn màn bị nấm mốc do thời thiết mưa ẩm kéo dài, vi khuẩn tích tụ và sinh trưởng bên trong các sợi vải.
 Jumbo Laundry - là cửa hàng Giặt Sấy Chuyên Nghiệp duy nhất hiện nay tại Cần Thơ sử dụng những máy sấy chuyên dụng LG Giant C dùng trong kinh doanh, máy sấy ở nhiệt độ cao giúp quần áo luôn được bảo vệ khỏi bụi bẩn, vi khuẩn nấm và khô thoáng, thơm tho hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian chăm sóc gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn máy sấy nào cho phù hợp với gia đình bạn thì hãy thử trải nghiệm dịch vụ giặt sấy tại Jumbo Laundry chỉ với 30K / 3 KG quần áo, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ giặt sấy chuyên nghiệp của Chúng tôi, Giặt sạch - Sấy khô - Xếp gọn.